วันที่ 9 เดือน กระต่าย 

 

ผมได้ย้ายเข้ามาอาศัยในนบ้านหลังใหม่ สักพักแล้ว แยกจากครอบครัวใหญ่

 

บ้านของผมกระท่อมนาหลังเล็กๆ มีรั้วไม้ตอกแบบง่ายๆ พร้อม สวนผักที่เพิ่งยกแปลงไปไม่เท่าไหร่ มีบ่อน้ำ มีแม่ไก่สองตัว ลูกเจี้ยบอีกฝูง มีต้นแอ๊บเปิ้ลต้นใหญ่ออกผลให้เก็บกิน และมีห้องนอนเป็นของตัวเอง เตียงของตัวเอง จากบ้านที่ อยู่กันแออัด ที่นี่เป็นของผมคนเดียว .....

 

 

ฟังดูดีใช่มั้ย .....

 

 

แต่ว่า ข้างบ้านผมน่ะ ..คือปราสาทจอมมาร....

 

 

ฟังไม่ผิดหรอกครับ ปรา-สาท-จอม-มาร จะนั่งอ่าน ยืนอ่าน ตะแคงอ่าน ... ป้ายตรงหน้าบ้านผมก็มี ทางชี้ไปว่า "นี่คือปราสาทจอมมาร" (พร้อมกับมีคนมือบอน  วาดรูปแมวใส่ตรงด้านล่างของป้าย  )

 

พร่องมันเนยสิ !

 

 

จอมมารบ้าอะไร ปักป้าย บอกโลกว่านี่บ้านตัวเอง อ่ะ! ไม่สิ แค่มองก็รู้แล้วปราสาทนี้เป็นของใคร ก็ พี่แกเล่นใช้อิฐดำ หลังคาดำ และทาสีดำ ... มันไม่กลัวร้อนบ้างรึไงนะ บางทีจอมมารอาจจะ อยากเปิด โรงซาวน่าก็เป็นได้

 

 

โอเค กลับมาต่อ อย่างน้อย นี่ก็บ้านของผม.... วันนี้ ผมจะต้อง ปลูกผัก...

 

 

"ชาวบ้านA ! ติ๊ง! กดสนทนา"

 

 

ผมถอนหายใจก่อนจะหันหน้าหาแขกคนแรกของบ้าน ใช่แล้วครับ นี่คือผู้กล้า(?) หรือ ไอ้โง่สักตัว ผมท่องบทตอบกลับไป เพราะเลเวล ของไอ้โง่คนนี้  มันถึงระดับที่กำหนด  ประกอบกับเกราะทองคำสุดหรูและดาบในตำนานบนตัว 

ผมรีบส่งเควส ปราบจอมมารเอาไปให้ .... ซึ่งมาคิดดูดีๆทีหลังแล้ว .... ผมว่าน่าจะให้เควสอื่นกับเขาไป เพราะ ไม่เห็นมีใคร ไปปราบไอ้ตัวในปราสาทได้สักคน .... แต่บทมันส่งมาแบบรนี้ ทำไงได้อ่ะนะ .... และแล้ว ไอ้โง่(?) ก็เดินเข้าไปในปราสาทจอมมาร ไม่นานนักก็มีเสียงกรีดร้องโหยหวนออกมา....

 

ลาก่อยนะ....

 

 

กลับมาที่แปลงผักของผมต่อดีกว่า ตอนนี้ ผมก็อยู่ในฐานะ ชาวบ้านA (ให้ตายสิ ขอชื่อดีๆ แค่นี้ไม่มีให้รึไง แล้วทำไม ผมแค่ เลเวล1 เองฟระ แง่งงง)

 

ชาวบ้านA นอกจากมีหน้าที่ ยื่นเควสให้ผู้กล้าทั้งหลายแหล่แล้ว งานต่อไปของผม คือ ...หาทางอัพ เลเวล2....

 

เพราะว่า ชาวบ้าน เลเวล 1 มันปลูกได้แต่ แครอท ผมกินแครอท จนจะเป็นม้าแล้ว ยังไงก็ตาม ถ้าเลื่อนเลเวล2ได้ ผมจะได้เลี้ยงหมูเลี้ยงวัว กับเขาบ้าง ฮือออออ.... ผมอยากกินเนื้อบ้าง 

 

ขณะที่ส้อมพรวนดินคู่ใจของผมที่ ตี +5มาใหม่ๆ กำลังปักลงดินช้าๆ ขุดน้องแครอททั้งหลายที่ เติบโตเต็มที่ออกมาชมสู่โลกภานนอกนั่นเอง

 

ทันใดนั้น ฟ้าก็ฝ่าเปรี้ยงเข้าที่สวนของผม พร้อมกับเสียงหัวเราะดังแว่วๆข้างหลัง  

 

จอมมารที่ตัวกลมป้อก ใส่เสื้อดำ เขาดำ หางดำ ก็เดินอาดๆเข้ามาในแปลงผักอย่างไม่ใว้หน้า  เจ้านั่น ทำลายรั้วบ้านผมอีกแล้ว  (ท่าทางจะอ้วนปุ้ก จน ปีกเล็กๆที่หลังเอาไม่ขึ้น) เขาจัดการทรมานผลผลิตของผม จนแครอทอวบๆกลายเป็นปุ๋ยให้ดินเสร็จ ก็หัวเราะฮ่าๆอย่างสะใจ 

 

คิดว่าหยุดแค่นี้หรอ ไม่เลย จอมมาร ยังลากผมเข้าบ้านแบบไม่ต้องพูดอะไร เขาเอาแครอทที่ผมขุดเสร็จแล้วมาต้มแล้วยัดใส่ปากผมอีก ฮืออออ ผมเกลียดแครอท อย่ามาทรมานกันแบบนี้!

 

"อย่าหวังจะได้อัพเลเวลเลย ชาวบ้านA เลเวล1" จอมมารร่างประหยัดพลังงานยืนกลมหัวเราะสะใจตอนผมกลืนแครอทต้มทั้งน้ำตา

 

ฮึก.... ใจร้ายกันเกินไปแล้ว ..... ไอ้โง่คนไหนก็ได้ ช่วยรีบๆมาปราบจอมมารบ้านี่ซะทีเถอะ!

 

Comment

Comment:

Tweet

เป็นการทรมานที่โหดร้ายมากก555cry

#2 By mochan on 2015-04-10 22:06

บางทีจอมมารก็น่ารักไปหนา.. ไม่เห็นต้องเอาจอมมารออกเลย//ผัวะ
ผมเอาแครอทมาฝากกกก//ร้องเพลงsurprised smile

#1 By purukoji (223.206.244.184|223.206.244.184) on 2015-04-10 21:14